Cơ sở điêu khắc đá non nước - Đá mỹ nghệ Ninh Bình

mo da dep

mộ đá đẹp

Đối tác liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 24h
0965980999
Chat Skype
Phòng Kinh Doanh
0971.53.22.99
Phòng Thiết kế
02466 81 35 35
Chat Skype
Văn Phòng Hồ Chí Minh
0945.11.22.66
Chat Skype
Văn Phòng Ninh Bình
0966.589.589
Chat Skype
38 Phạm Hùng - Hà Nội
0978.935.935
101 Láng Hạ - Hà Nội
0945112266
Chat Skype

Cơ sở điêu khắc đá non nước

Cập nhật ngày: 10:03PM 13/11/2013

 

1. Cơ sở điêu khắc đá non nước

Ninh Vân , Ninh Bình từ xưa đã có nghề điêu khắc đá non nước , nay còn có thêm những tay nghề điêu khắc trên đá làm ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ khá nổi tiếng. Ngày nay để đáp ưng nhu cầu tiêu dùng của người dân ở Ninh Bình đã có rất nhiêu cơ sở điêu khắc đá non nước

 

Điêu khắc đá non nước

Điêu khắc đá non nước

Sản phẩm đá non nước từ bàn tay người thợ chuyên nghiệp không chỉ được tiêu thụ ở trong nước mà còn vượt đại dương ra thị trường các nước như: Anh, Italia, Đức, Mỹ... Nhân Hiền hôm nay đang sôi động trong nhịp sống làng nghề phát triển . Đến làng điêu khắc đá non nướctruyền thống không chỉ đàn ông làm nghề mà có cả phụ nữ đang đưa từng đường chạm trổ điêu khắc đá non nước . Sự khéo léo và kiên trì được thể hiện rõ trên từng nhát đục khi nhẹ, khi mạnh tùy theo từng chi tiết của sản phẩm. Mỗi độ nhấn đậm nhạt lên bức tượng cũng được thể hiện trên nét mặt và góc quay của đôi tay đưa lên đặt xuống, đến khi hoàn thiện, sản phẩm được hội tụ đầy đủ những xúc cảm của người thợ hằn trên từng viên đá mỹ nghệ non nước .

2. Sản phẩm điêu khắc đá non nước

sản phẩm điêu khắc đá non nước

Sản phẩm điêu khắc đá non nước

Từ những màu sắc : đen , trắng , xanh của đá vôi ,...các nghệ nhân và thợ điêu khắc đá non nước đã lựa chọn và thực hiện các tác phẩm hoàn hảo hơn, góp phần nâng cao giá trị nghệ thuật của tác phẩm như: tượng Chúa,  tượng Phật, tượng người với chất liệu đá trắng; tượng sư tử, lân, rồng, phượng… thường chọn đá màu trơn hoặc có vân; đá sa thạch thường dùng để tạc tượng vũ nữ Chăm và một số đá quý khác dùng để tạc bàn ghế, trang sức, tách trà… 

Sản phẩm làng nghề điêu khắc đá non nước Xuân Mạnh được nhiều người ưa chuộng bởi sự cầu kỳ cùng với đường nét hoa văn tinh xảo, thanh thoát trong chạm khắc. Từ vài mẫu truyền thống, hiện nay sản phẩm điêu khắc đá Xuân Mạnh đã khá đa dạng, nhất là các loại tượng với hàng trăm phong cách, kích cỡ khác nhau.

 

tượng điêu khắc đá non nước

Tượng điêu khắc đá non nước

Công ty XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi không ngừng nâng cao, phát triển thêm nhiều mẫu mã điêu khắc đá non nước mới, chú trọng phối sắc mầu tự nhiên trên sản phẩm theo thị hiếu khách hàng, đồng thời mở rộng sản xuất để phù hợp với nhu cầu chung của thị trường.

 

Tất cả mọi sản phẩm đều được điêu khắc bằng tay, mỗi sản phẩm hoàn thành đòi hỏi rất nhiều thời gian, qua nhiều công đoạn, từ một tảng đá rồi phác thảo sản phẩm phù hợp màu sắc và kích cỡ, đến làm thô, cho ra hình dạng, làm nguội, rồi đánh bóng. Nhỏ nhất thì vài ngày, lớn thì vài tháng, đôi khi cả năm với có được thành quả . Nghề điêu khắc đá non nước thể hiện cả sự đam mê nghề nghiệp và sự kiên trì của nghệ nhân. 

Tin tức mới hơn