Ở đâu làm lan can đá đẹp - Đá mỹ nghệ Ninh Bình

mo da dep

mộ đá đẹp

Đối tác liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 24h
0965980999
Chat Skype
Phòng Kinh Doanh
0971.53.22.99
Phòng Thiết kế
02466 81 35 35
Chat Skype
Văn Phòng Hồ Chí Minh
0945.11.22.66
Chat Skype
Văn Phòng Ninh Bình
0966.589.589
Chat Skype
38 Phạm Hùng - Hà Nội
0978.935.935
101 Láng Hạ - Hà Nội
0945112266
Chat Skype

Ở đâu làm lan can đá đẹp

Cập nhật ngày: 11:37AM 08/01/2015

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên tư vấn và thiết kế thi công lan can đá nhà ở, lan can cầu, lan can chùa chiền, lan can lăng mộ bằng các loại đã xuất xứ tự nhiên, điêu khắc thủ công bởi thợ thuyền làng nghề đá Ninh Vân - Ninh Bình.

Lan can đá gồm nhiều loại với những giá trị sử dụng khác nhau như sau:

1. Lan can nhà ở: Đối với nhà ở hiện nay có rất nhiều kiểu dáng lan can làm bằng gốm sứ, inox, sắt thép... Tuy nhiên để mang đến vẻ đẹp đài các, sang trọng, đẳng cấp thì chỉ có chất liệu đá. Chúng ta thấy bất kì biệt thự, lâu đài nổi tiếng nào cũng sử dụng đá làm vật liệu chính trong các hạng mục. Đó là các dòng hoa cương, đá cẩm thạch, đá ngọc. Lan can cầu thang, lan can ban công phù hợp nhất với loại đá trắng và đá hồng, đá vàng, đá đen. Tùy vào bố cục và màu sắc chung của toàn ngôi nhà mà lựa chọn cho phù hợp.

lan can da nha o

2. Lan can chùa chiền: Chùa chiền là không gian tâm linh, u tịch do đó thiết kế các hàng lan lan xung quanh cũng cần đồng nhất. Trước hết là ở khâu chọn loại đá - chỉ có đá xanh ghi sáng, ghi đen hoặc xanh rêu có hơi hướng cổ kính, sắc đá lạnh mới phù hợp. Lan can tường rào ở chùa nên chạm hoa cúc, hoa sen biểu tượng thân thuộc của Phật Giáo. Hoặc là họa tiết vân mây, sóng.

3. Lan can cầu, bờ hồ: Đây lại thuộc về quan niệm tín ngưỡng, cầu thị yếu tố "nước" - bản chất của sự sống, người Việt đề cao vai trò của nước và có phần thành thánh hóa, ví dụ câu nói "đất có thổ công, sông có hà mã" và khi đi "qua cầu vứt đồng xu", làng nào cũng có giếng làng, nhà ở, lăng mộ đều có long mạch (mạch nước - mạch của sự sống và thông suốt). Do đó những hàng lan can trên cầu, bờ ao, bờ hồ, miệng giếng làng sẽ phải khắc hình hoa sen, sóng nước, vân mây thì sẽ phát huy được tác dụng phong thủy.

4. Lan can lăng mộ đá: Người đời coi công trình này như là ngôi nhà của người âm và dương sao âm vậy, nghĩa là khi sống làm quan thì xuống dưới âm ti cũng có chức tước, nguồn gốc chạm rồng, phượng bắt nguồn từ các lăng mộ vua chúa quan lại ngày xưa và sau đó lan rộng ra, thường dân cũng chạm trổ hình ảnh đó trên các hạng mục lăng mộ của người đã khuất. Ngoài ra còn có hình sen, sóng nước, vân mây, cúc... cũng thích hợp. Lan can khu lăng mộ phần đa làm bằng đá, chạm trổ đẹp.

Hiện công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp mọi sản phẩm thuộc về lan can đá, con tiện đá, cho các công trình xây dựng lớn nhỏ. Quý khách đang băn khoăn chưa biết ở đâu thiết kế lan can đá đẹp hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi. Điện thoại 0466823535 - 0983268662. 

Văn phòng: Tầng 2202, Tòa nhà 101, Đống Đa, Hà Nội

Tin tức mới hơn