Ưu điểm của mộ đá tự nhiên - Đá mỹ nghệ Ninh Bình

mo da dep

mộ đá đẹp

Đối tác liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 24h
0965980999
Chat Skype
Phòng Kinh Doanh
0971.53.22.99
Phòng Thiết kế
02466 81 35 35
Chat Skype
Văn Phòng Hồ Chí Minh
0945.11.22.66
Chat Skype
Văn Phòng Ninh Bình
0966.589.589
Chat Skype
38 Phạm Hùng - Hà Nội
0978.935.935
101 Láng Hạ - Hà Nội
0945112266
Chat Skype

Ưu điểm của mộ đá tự nhiên

Cập nhật ngày: 07:39PM 09/10/2014

Xây mộ bằng đá được sử dụng rất phổ biến từ xưa tới nay. Xong ít ai hiểu được mộ đá đem đến những lợi ích gì. Ngày nay đá cũng sản xuất nhân tạo được nên chúng tôi chỉ nói về loại đá tự nhiên trong bài viết này.

Mộ đá tự nhiên có từ rất lâu đời và đến ngày nay hầu như không hỏng, không bị mai một đi chút nào, dấu ấn thời gian không đọng lại nhiều trên đó, các khu mộ đá, lăng mộ bằng đá có cách đây hàng nghìn, hàng vạn năm tuổi vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn. Tuy nhiên mộ đá thời nay người hiện đại đã giỏi hơn ở chỗ điêu khắc chạm chổ các hoa văn, họa tiết trang trí lên trên mộ đá cho đẹp, coi như là ngôi nhà của người bên âm nên cũng cần đầu tư như những ngôi nhà của bên dương.

Chính vì thế điêu khắc đá xây mộ ra đời. Có nhiều làng nghề chuyên tạc các sản phẩm mộ phần dựa trên các tinh hoa văn hóa dân tộc, văn hóa vùng miền. Riêng mộ đá ở nước ta được chạm trổ vô cùng tinh xảo, cẩn thận và thường làm bằng đá xanh, đá ghi xám bởi chất liệu đá này đạt tiêu chuẩn về tâm linh, phong thủy cũng như độ bền của mộ.

Ưu điểm của mộ đá tự nhiên rất tốt về môi trường, bởi các khối đá vốn tồn tại trong tự nhiên hàng triệu năm do đó không gây các hiệu ứng khí hậu như sản phẩm đá nhân tạo. Tính chất mát lạnh phù hợp với thế giới bên âm và các liên kết các bon trong đá vô cùng chặt chẽ vì thế tránh được khả năng vỡ, giòn do các tác động trong lòng đất, trong khi đá nhân tạo được sản xuất tự bột đá nên chỉ được thời gian là dễ hỏng hóc. Con người luôn luôn tìm tòi ra những giải pháp để đảm bảo điều kiện cho sự tồn tại cuộc sống. Nếu như một số loại sản phẩm khác có thể tái chế thì với mộ đá tự nhiên cũng vậy, bởi tài nguyên luôn luôn là hữu hạn trong khi nhu cầu của con ngừoi là vô hạn. Các khối đá tự nhiên xây mộ sẽ được tái chế khi cần thiết hoặc không dùng đến nữa. Ngoài ra đá tự nhiên cũng rất tốt về mặt phong thủy.

So về giá cả nhiều người thắc mắc giá đắt hơn các loại vật liệu nhân tạo xây mộ khác bởi chúng ta không hiểu được chi phí làm bằng đá tự nhiên là cao và công thực hiện vận chuyển rất vất vả. Chỉ 1 m3 loại bình thường cũng nặng lên đến vài tấn, trong khi đá cũng rất cứng nên các khâu đo đạc khoan cắt chạm khắc vô cùng khó khăn, mất nhiều thời gian. Vận chuyển kén chọn đường xá và phương tiện. Những con đường nhỏ đặc biệt đường đất mềm thường khó vận chuyển hoặc không vận chuyển được. So với giá cả thì ưu điểm mà mộ đá tự nhiên đem lại là vô cùng lớn và nhiều.

Quý khách muốn thể hiện tình cảm và thành ý của mình với người thân đã khuất hãy chọn đá tự nhiên để xây cất được ngôi mộ tốt, bền. Sẽ không gia đình nào muốn sau một thời gian lại đào đi xới lại tu bổ vào mồ mả tổ tiên. Vì vậy chọn đá tự nhiên xây mộ là một giải pháp khôn ngoan và có đầu tư về lâu dài.

Xem thêm các mẫu mộ đá, lăng mộ đá, lăng thờ đá

Điện thoại văn phòng 0466813535 – 0965980999 sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7 ngày trong tuần.

Tin tức mới hơn

Tin tức cũ hơn