Những điều kiêng kỵ khi chọn đất xây mộ - Đá mỹ nghệ Ninh Bình

mo da dep

mộ đá đẹp

Đối tác liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 24h
0965980999
Chat Skype
Phòng Kinh Doanh
0971.53.22.99
Phòng Thiết kế
02466 81 35 35
Chat Skype
Văn Phòng Hồ Chí Minh
0945.11.22.66
Chat Skype
Văn Phòng Ninh Bình
0966.589.589
Chat Skype
38 Phạm Hùng - Hà Nội
0978.935.935
101 Láng Hạ - Hà Nội
0945112266
Chat Skype

Những điều kiêng kỵ khi chọn đất xây mộ

Cập nhật ngày: 01:47PM 18/10/2016

Theo các chuyên gia, chọn đất xây mộ cho người đã khuất cần chọn nơi có phong thủy tốt - sinh khí hài hòa và cần lưu ý những điều sau.

 

1. Nơi đặt mộ đẹp cần phải cao ráo (vừa phải), cây cối tươi tốt, phía trước huyệt mộ cần thoáng, không bị che chắn... Theo các chuyên gia, thế đất tốt để đặt mộ là nơi nằm ở khu đất được các dòng nước dưới chân bao bọc hoặc được gò đất hai bên ôm lấy huyệt mộ ở giữa, phía sau có đồi núi che, phía trước có ao hồ.

 

 

Cần lưu ý khi chọn đất tốt để xây mộ cho gia tiên

 

2. Nơi đặt mộ cần yên tĩnh, tránh nơi ồn ào, náo nhiệt hay đường đi lại... Nếu phạm phải điều này, âm trạch sẽ bị nhiễu, hồng phúc của con cháu sẽ bị tổn hại. Mộ có dòng nước đâm thẳng vào giữa hoặc xuyên sang 2 bên sẽ là điều tối kỵ, tổn hại nhân đinh.

 

3. Không nên đặt mộ ở địa thế cao vì sẽ phạm vào thế “cô phong sát”, làm cho sinh khí bị tan tác, khiến con cháu gặp nhiều bất trắc. 

 

4. Nơi đặt huyệt mộ cần tránh chỗ trước đã có người chôn hoặc có xương thú như voi, trâu, bò, lợn... Nếu phạm vào điều này, con cháu dễ mắc bệnh bệnh nan y và chết trùng tang.

 

 

Hình ảnh mộ đẹp do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác và thi công

 

5. Nơi đặt mộ long mạch phải chảy, không bị cắt đứt, nếu phạm phải thì con cháu sẽ ốm đau bệnh tật, chết bất đắc kỳ tử hay tuyệt tự. Mộ cũng không được đặt gần cây lớn, phòng rễ cây đâm vào hài cốt người đã khuất sẽ bị động mộ, con cháu sẽ gặp xui xẻo, tổn phúc.

 

6. Nơi đặt huyệt mộ cần tránh chỗ đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị, đất khô cứng hoặc đặt nơi đồi núi đơn độc.

 

7. Không được đặt mộ trên hoặc cạnh nước ngầm hoặc dưới đáy mộ có đất đá lổn nhổn vì sẽ khiến mộ sụt, tổn hại đến sự phát triển của con cháu, dòng họ.

 

8. Khi đào đất đặt mộ, nếu thấy đất phía dưới xốp, nhẹ, có màu đỏ mịn, màu hồng vàng, màu hồng có vân là đất đẹp. Tối kỵ nước đục, bị ô nhiễm hoặc ở đáy huyệt không có mạch nước ngầm. Hiện nay trên thị trường khách hàng có thể lựa chọn các mẫu mộ đẹp như mộ đá granite, mộ đá hoa cương, mộ đá tam sơn,... 

Tin tức mới hơn

Tin tức cũ hơn