Xây mộ đá, xay mo da - Đá mỹ nghệ Ninh Bình

mo da dep

mộ đá đẹp

Đối tác liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 24h
0965980999
Chat Skype
Phòng Kinh Doanh
0971.53.22.99
Phòng Thiết kế
02466 81 35 35
Chat Skype
Văn Phòng Hồ Chí Minh
0945.11.22.66
Chat Skype
Văn Phòng Ninh Bình
0966.589.589
Chat Skype
38 Phạm Hùng - Hà Nội
0978.935.935
101 Láng Hạ - Hà Nội
0945112266
Chat Skype

Xây mộ đá, xay mo da

Cập nhật ngày: 12:30AM 02/08/2013

Xây mộ đá đang là một trong những dịch vụ khá sôi động trong mấy năm gần đây. Cuộc sống đủ đầy con cháu báo hiếu tổ tiên là việc làm ý nghĩa và thiết thực. Việc xây mộ có to có hoành tráng đến đâu cũng không bao giờ bị chê trách nặng lời mà thường được ngưỡng mộ nhiều hơn.

xay mo da dep

Hiện nay việc xây mộ bằng gạch vữa cũng vẫn được nhiều gia đình lựa chọn bởi giá thành rẻ tuy nhiên  độ bền không cao, giá thành rẻ đóchỉ là cái lợi trước mắt nhưng về lâu dài lại không có lợi vì mộ sẽ phải sửa sang nhiều nhưng xây mộ đá sẽ khác. Mộ đá độ bền từ 100 năm đến hàng nghìn năm, thời tiết ảnh hưởng nhưng chỉ làm cho ngôi mộ đá càng trở nên cổ kính trơn bóng hơn mà thôi.

Những ngày cuối năm gần đến việc lăng mộ đá, tư vấn phong thủy..... lại là những ngày tấp nập và bận rộn. Nhà nhà xây mộ, người người tu sửa mong hết năm sẽ thực hiện được vẹn toàn công việc đề ra. 

xây mộ đá 1

Nói đến điêu khắc đá mỹ nghệ, tạc tượng đá nghệ thuật, đá non nước không ai là không biết đến Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Chạm khắc đá : Đã và đang là nghệ thuật sáng tạo, tâm linh và đầy huyền bí mà nghề đá ninh vân, ninh bình còn gìn giữ từ thời cố đô Hoa Lư đến nay. Những người con việt nam ai mà không biết và có lần nghe đến Nhà Thờ Đá Phát Diệm Ninh Bình. Và có thể biết được rằng nơi đây còn có một làng nghề chạm khắc đá. Một thế giới tượng đá, đồ thờ bằng đá, lăng thờ đá nơi mà Đá mỹ nghệ Ninh Bình đang phát triển mạnh mẽ.

 

xay mo da 2

Mộ đá hai mái

 

Hồn đá chính là Sự hóa thân của tâm hồn nghệ nhân Làng đá mỹ nghệ là những sản phẩm được tạo nên bằng đá thủ công từ những núi đá nơi đây, nếu chúng ta đứng nhìn về khía cạnh của góc độ văn hoá và nghệ thuật, thì đây lại chính là sự hoá thân của của những bàn tay nghệ nhân, mang tính nghệ thuật tinh xảo, đưa nghệ thuật, sự tinh hoa, tính sáng tạo mang vào thiên nhiên trong môi trường sinh hoạt văn hoá của con người Việt Nam. Qua các sản phẩm chạm khắc đá trong những công trình kiến trúc đền, chùa, nhà thờ ở khắp nơi, đều dễ nhận thấy là thiên nhiên và văn hoá cổ truyền hoà quyên chặt chẽ, khó có thể tách rời được. 

Tin tức mới hơn

Tin tức cũ hơn