Tạc tượng phật - Đá mỹ nghệ Ninh Bình

mo da dep

mộ đá đẹp

Đối tác liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 24h
0965980999
Chat Skype
Phòng Kinh Doanh
0971.53.22.99
Phòng Thiết kế
02466 81 35 35
Chat Skype
Văn Phòng Hồ Chí Minh
0945.11.22.66
Chat Skype
Văn Phòng Ninh Bình
0966.589.589
Chat Skype
38 Phạm Hùng - Hà Nội
0978.935.935
101 Láng Hạ - Hà Nội
0945112266
Chat Skype

Tạc tượng phật

Cập nhật ngày: 09:15PM 01/07/2012

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình là một trong những làng đá nổi tiếng và lớn nhất miền Bắc. Những ai làm về đá biết về đá mà không biết đến làng đá này thì quả là một thiếu sót. Nơi đây nổi tiếng với những sản phẩm đá mỹ nghệ nhưng hơn cả vẫn là nghề tạc tượng Phật hết sức tinh xảo. Đôi mắt tượng như có hồn, cái thần thái bức tượng như thật khiến người ngắm nhìn không khỏi ngạc nhiên và thán phục.

Đá mỹ nghệ ninh vân với cơ sở chế tác đá mỹ nghệ xuân mạnh, Ninh Bình cùng đội ngũ tay nghề trong và ngoài nước luôn mang theo tâm huyết làng nghề đá ninh vân tạc đá nghệ thuật cho các quý khách thập phương các sản phẩm đá mỹ nghệ nổi tiếng tinh xảo như:

1. Lư hương
Lư hương thường dùng làm đồ thờ ở nhà , nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để đốt trầm – một loại dược thảo quý hiếm toả ra mùi thơm thanh khiết cho gian phòng.

lu huong da 

Sử dụng Lư chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, không những hoá giải được hung khí mà còn tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình.
Có nhiều loại phong phú, hình dáng kích thước khác nhau.
Thường dùng là đỉnh hương.
Đính hương: thường dùng trong đền thờ, nhà thờ, bàn thờ tư gia, trong khu lăng mộ.
Lư hương bằng đá có tuổi thọ cao so với vật liệu khác, chất liệu bằng đá mỹ nghệ tạo cảm giác linh thiêng, trầm tư trong khuôn viên thờ cúng. Tùy theo không gian và nhu cầu sử dụng chúng tôi sẽ chế tác theo yêu cầu của quý khách.


2. Mộ đálăng mộ đá

Từ thời xa xưa, mộ đá đã là vật liệu quý hiếm, thường dùng cho những tầng lớp quý tộc. Ngày nay, công nghệ phát triển và mức thu nhập tăng lên nên vật liệu đá đã trở nên khá phổ biến trong việc xây dựng, tôn tạo lăng mộ của người dân. Ngày xưa, để chế tác nên một khu lăng mộ bằng đá, phải mất hàng năm trời, hiện nay do sự phát triển của công nghệ chế tác mộ đá nên chỉ trong thời gian ngắn là có thể hoàn thiện khu lăng mộ đá hoành tráng.


Lăng mộ đá thường dùng có 2 loại:

 mo da lang mo da


Lăng đá: là những ngôi mộ, bệ thờ, có mái che. Có thể được chế tác từ 1-3 mái. Kích thước cơ bản: chiều ngang (1-3m), chiều dài (2-4m), chiều cao (3-5m). Chất liệu đá thường dùng – đá xanh tự nhiên.
Mộ đá: là những ngôi mộ không có mái đao.
Ưu điểm: là vật liệu tự nhiên, bền, vĩnh cửu và có thể chạm khắc họa tiết tạo cho khu lăng nét cổ kính – linh thiêng.
Lăng mộ đá có nhiều loại và đa dạng kích thước, phù hợp với đa số người dân tùy theo khuôn viên và ý tưởng của người sử dụng.


3. Tượng đá
Tượng đá là sự cụ thể hóa hình tượng tâm linh, tín ngưỡng. Thường dùng để trang trí không gian nội ngoại thất, mang đến điềm phúc và may mắn cho gia chủ trưng bày.

 

Có nhiều loại khác nhau và làm trên các chất liệu đá khác nhau. Cơ bản có 3 loại:
- Tượng chân dung
Tượng Phật
Tượng đá nghệ thuật

Tượng đá nghệ thuật là tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đá mô phỏng tác phẩm nghệ thuật trên thế giới, và theo nhu cầu của khách hàng. Thường đặt trong vườn hoa , khuôn viên – nhà vườn , trưng bầy trong nhà.
4. Lan can đá
Là những bức tường nghệ thuật bằng đá, thường bao quanh các khuôn viên sang trọng như là đình chùa – vườn – khung lăng mộ – cầu. Lan can có những bức tranh được tạc trên đá dày để làm tường bao – trang trí các khuôn viên.

 
Lan can đa dạng về hình dáng và kích thước, tùy theo nhu cầu của người sử dụng.


5. Tranh đá
Tranh đá chủ yếu tranh dân gian, tứ quý, tranh đông hồ, tranh cá chép… kích thước thường dùng rộng từ 20cm -> 200cm, dài từ 50 -> 300cm tùy theo nhu cầu của người sử dụng, mà chúng tôi sẽ chế tác.


Ưu điểm: tranh trên đá trông rất sinh động, bền mầu. Có thể nói là vĩnh cửu theo thời gian. Ngoài ra, giá cả của những tranh đá cũng rất phù hợp với người tiêu dùng từ vài tram ngàn đến vài triệu.


6. Cuốn thư đá
Cuốn thư tượng trưng cho học thức, sự quyền quý sang trọng. Trong cuốn thư có khắc chìm hoa văn chữ vạn là ngụ ý sự vĩnh hằng trường cửu. Hoa lá quấn quýt bên cuốn thư cho chúng ta một cảm nhận sang trọng, cao quý mà gần gũi. Cuốn thư được dùng để điều hòa phong thủy, theo quan niệm của một số thuyết phong thủy là khí xuất từ sơn lưu tại thủy hay nói cách khác , thủy là hình của khí.


Cuốn thư (bình phong) thường đặt trước khu lăng mộ – Đền thờ – miếu mạo – Nhà thờ – và nhà vườn.
Nó là một dạng bình phong, có nhiều loại khác nhau, đa dạng hình dáng kích thước, tùy thuộc vào không gian – khuôn viên và vị trí đặt.
Kích thước cơ bản, tính theo lỗ ban và thước khổng tử tùy theo nhu cầu của chủ sở hữu.
VD: Thiên Định – Quỷ tử – Đại cát – Tài lộc…

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình
Địa chỉ: Tầng 2202, tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: Tel: (04) 6681 3535 - (04) 6682 3535 / Hotline: 0965 980 999 (Hoàng Tùng)

Tin tức mới hơn